கொக்கோ கோலா கார்பன்டைஆக்ஸைடு கலக்கப்பட்ட ஒரு மென்குடிபானம். இதில் பாஸ்பாரிக் அமிலம், காஃபீன், மக்காச் சோளத்திலிருந்து உண்டாக்கப்படும் சர்க்கரைக்கலவை, இயற்கைச் சுவைகள் மற்றும் வண்ணம் கொடுக்கும் நிறப்பொருட்களும் இருக்கின்றன. லைட், டயட் மற்றும் ஜீரோ கொக்கோ கோலாவில் செயற்கை இனிப்பான ஆஸ்பார்டம், அஸிசல்ப்ப்ஃபேம் பொட்டாசியம் உள்ளன. டயட் கோக் பிளஸில் வைட்டமின் பி6, பி12, நியாசின், துத்தநாகம் ஆகியவையும் சேர்க்கப்படுகின்றன.
நீங்கள் கொக்கோ கோலா குடிப்பீர்களா?
ஆம். எப்போதாவது அபூர்வமாகக் குடிப்பேன்.
ஏன் அப்படி அபூர்வமாகக் குடிக்கிறீர்கள்?
எப்படிக் கொக்கோ கோலா குடிப்பது என்று எல்லோருக்கும் தெரியுமா என்பது எனக்குத் தெரியாது. நீங்கள் அதன் முழுச் சுவையை மிகவும் அனுபவிக்க வேண்டுமென்றால் இதை 4°செ குளிர்ச்சியில் குடிக்க வேண்டும். ஆனால், இது வெப்பம் மிகுந்த நாட்டில் ஒரு போதும் சாத்தியமில்லை. அது மட்டுமின்றி, நான் மருத்துவ நச்சியல் வல்லுனர் என்பதால் நான் குடிக்கும் எதையுமே மிகவும் கவனமாகப் பார்ப்பேன். ஏனென்றால் பொதுவாக எனக்கு மற்றவர்களை விட கூடுதல் விவரங்கள் தெரியும்.
நான் இன்டர்நெட்டில் கொக்கோ கோலாவைப் பற்றி பல நல்ல விஷயங்களைப் படித்தேன், அது சரியா?
கொக்கோ கோலா, இந்தியா இன்டர்நெட்டில் கொடுத்த நல்ல விஷயங்களை நானும் படித்தேன். ஆனால், ஒரு நாணயதிற்கு இரண்டு பக்கங்கள் இருக்கின்றன. சரியான தகவல்களை மக்களுக்குக் கொடுப்பதே என்னுடைய கடமை. இன்டர்நெட்டில் யாரும் எதை வேண்டுமானாலும் எழுதலாம். ஏனென்றால், அது உண்மையா, பொய்யா என்று பார்த்துக் கட்டுப்படுத்த யாரும் இல்லை. அதுமட்டுமின்றி, கொக்கோ கோலாவைப்பற்றி நிறைய கேள்விகள் இருக்கின்றன. அவற்றுக்கும் நான் இங்கே பதில் அளிக்கிறேன்.
உங்களுக்குக் கொக்கோ கோலா மீது கோபமா?
ஆமாம். ஏனென்றால், நானும் என் மகனும் இந்தியாவுக்கு வந்தபோது ஆசைப்பட்டுக் குடித்த கோல்ட்ஸ்பாட் கொக்கோ கோலாவால் விழுங்கப்பட்டு விட்டது. இது என் தனிப்பட்ட உணர்வே. இங்கு உங்களுக்கு ஒரு ஆலோசனை சொன்னால் அது விஞ்ஞான அடிப்படையில்தான் இருக்கும்.
உலகில் கொக்கோ கோலா பற்றிய பொதுவான அபிப்பிராயம் என்ன?
நமது உலகில் இரண்டு கூட்டங்கள் உள்ளன. ஒன்று இது பிசாசு குடிக்கும் பானம் என்று சொல்கிறது. அடுத்தது இது தேவதைகள் கொண்டு வந்தது என்று சொல்கிறது. இரண்டுமே நம்பிக்கை அல்லது மூடநம்பிக்கைதான்.
கொக்கோ கோலாவுக்கும் ஓஸ்டியோபோரோஸிஸுக்கும் உள்ள உண்மையான சம்பந்தம் என்ன?
ஒரு லிட்டர் கொக்கோ கோலாவில் இருக்கும் 140 மிகி பாஸ்பேட் நமது உடம்புக்குள் கால்சியம் செல்வதற்கும், அதன் வளர்சிதைமாற்றதிற்கும் பிரச்சினையை உண்டாக்குகிறது. நல்ல எலும்பின் அடர்த்திக்கு கால்சியம்தான் தேவை. இங்கு உண்டாகும் கால்சியம்பாஸ்பேட்டினால் இந்த வேலையைச் செய்ய முடியாது. எலும்பின் அடர்த்தி குறைந்தால் ஓஸ்டியோபோரோஸிஸ் உண்டாகிறது.
கொக்கோ கோலாவில் மட்டுமல்ல, நாம் சாப்பிடும் எல்லா நவீனப் பதனிடப்பட்ட உணவுகளிலும் பாஸ்பேட் நிறைந்துள்ளது. இவையெல்லாம் நமது உடல் நலத்துக்கு மோசமானவையே.
பாஸ்பேட்டுக்கும், மிகை இயக்கமுள்ள குழந்தைகளுக்கும் தொடர்பு உண்டா?
பாஸ்பேட் அலர்ஜி மிகை இயக்கத்தை உண்டாக்குவதை நான் பல குழந்தைகளிடம் பார்த்திருக்கிறேன். மேல் நாடுகளில் பல இடங்களில் மாதம் ஒருமுறை பாஸ்பேட் உப்புகள் சேர்க்காத ரொட்டிகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. தாய்மார்கள் தங்கள் குழந்தைகளுக்காக அன்று தேவையான அளவுக்கு வாங்கி குளிர்பதனப் பெட்டிகளில் உறைய வைத்துவிடுகிறார்கள். கொக்கோ கோலாவும் இதைப் போன்ற மற்ற மெகுடிபானங்களும் குழந்தைகளுக்கு நல்லது அல்ல. இவற்ரை நாம் தவிர்க்க வேண்டும்.
ஹார்வர்ட் பொது சுகாதாரப்பள்ளியில் நடத்தப்பட்ட ஆராச்சியின்படி, கொக்கோ கோலாவை தொடர்ந்து குடித்த இளம் பெண்களுக்கு விளையாடும் போது, கொக்கோ கோலா குடிக்காத பெண்களைவிட ஜந்து மடங்கு எலும்பு முறிவு ஏற்பட்டுள்ளதாக கண்டுபிடிக்கப் பட்டிருக்கிறது.
கொக்கோ கோலா நமது பற்களுக்கு ஆபத்தானதா?
கொக்கோ கோலாவில் உள்ள பாஸ்பரஸ் அமிலம் பற்களின் எனாமலில் உள்ள கால்சியதை நீக்குகிறது. இங்கேதான் பிரச்சினை ஆரம்பிக்கிறது. இது கொக்கோ கோலாவுக்கு மட்டுமல்ல, பாஸ்பேட் உள்ள எல்லா மென்குடிபானங்களுக்கும் பொருந்தும். கொக்கோ கோலாவைக் குடிங்கள். ஆனால், இந்தியர்கள் பிராந்தி குடிப்பது போல, ஒரே மடக்கில் முழுவதையும் குடித்திவிடுங்கள். நாள் முழுவதும் மெதுவாக உறிஞ்சி இரசித்துக் குடிக்கும் பலர் இந்த உலகத்தில் இருக்கின்றனர். இதனால் அவர்களின் வாய் எப்பொழுதும் அமிலத்தன்மை நிறைந்ததாகவே இருக்கிறது. அதனால் அவர்களுக்கு எனாமல் சேதப்பட்டு, காரியஸ் நோய் வருகிறது.
எச்சரிக்கை:
கொக்கோ கோலா அல்லது பாஸ்பேட் நிறைந்த மற்ற பானங்களைக் குடித்தவுடன் பல்லைத் தேய்க்க வேண்டாம். உட்னடியாகப் பல் தேய்த்தால் கால்சியம் இழப்பு அதிகமாகிவிடும்.
மருத்துவர்கள், டயட்டீஷியன்கள் ஒரு தம்ளர் கொக்கோ கோலா குடித்தால் எந்தத் தீங்கும் ஏற்படாது என்று சொல்கிறார்கள். ஆனால் தினமும் ஒரு லிட்டர் குடித்தால் பிரச்சினைதான். தினமும் 2 முதல் 3 லிட்டர் வரை குடிப்பவர்களும் இருக்கிறார்கள்.
மேல் நாடுகளில் பலர், இளம் ஆண்கள், பெண்கள் உட்பட, விரும்பிக் குடிக்கும் பானம் கொக்கோ கோலாவுடன் பக்கார்டி ரம் அல்லது விஸ்கி கலந்த பானம்தான். இவர்கள் சில மணி நேரங்களில் இரண்டு அல்லது மூன்று லிட்டர் கூடக் குடிக்கிறார்கள். இது மிகவும் மோசமான பழக்கம்.
கொக்கோ கோலாவுக்கும் இறைச்சிக்கும் ஏதேனும் சம்பந்தம் உண்டா?
கொக்கோ கோலா இறைச்சியைக் கரைக்கும் என்ற மிகப் பெரிய மூடநம்பிக்கை நிலவி வருகிறது. ஒரு இறைச்சித் துண்டை இரவு முழுவதும் கொக்கோ கோலாவில் ஊற வைத்தால் அது தடித்து, பருமனாகி, பார்ப்பதிற்கு வேடிக்கையாகவும் இருக்கிறது. ஆனால் அது கரைவதில்லை. கொக்கோ கோலாவுக்கு எதிராக இருக்கும் கூட்டம் பாஸ்பாரிக் அமிலம் அன்ற பெயரைக் கேட்டவுடன் இந்த மூடநம்பிக்கையைப் பரப்பிவிட்டது.
நமது வற்றிலுள்ள ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் மிகவும் சக்தி வாய்ந்தது. கொக்கோ கோலாவால் நமது இறைப்பையின் தசைகளுக்கு எந்த விதத் தீங்கும் கிடையாது. கொஞ்சம் குடித்து மகிழ்ச்சியாக இருங்கள்.
கொக்கோ கோலாவிற்கும் சர்க்கரை வியாதிக்கும் உள்ள சம்பந்தம் என்ன?
கொக்கோ கோலா உருவாக்கும் செலவைக் குறைப்பத்ற்காக 1985 முதல் மக்காச் சோளத்திலிருந்து உருவாக்கப்படும் இனிப்பு (சீனி, பழச்சர்க்கரைக் கலவை) உபயோகப்படுத்தப் படுகிறது. இதில் இரண்டு ஆபத்துக்கள் இருக்கின்றன. இரத்தச் சர்க்கரையின் அளவு கூடும். அதிக சீனியும், பழச்சர்க்கரையும் ஈரலில் கொழுப்பாக மாற்றப்படும். எடை கூட, சர்க்கரை வியாதி வரும் ஆபத்தும் கூடும். இந்த மக்காச் சோள இனிப்புப் பாகு மரபணு மாற்றப் பட்ட மக்காச் சோளத்திலிருந்தும் வரலாம்.
பழச்சர்க்கரை ஈரலில் வளர்சிதைமாற்றம் அடைகிறது. மதுவும் சுற்றுப்புறச் சூழலால் உடம்பில் சேரும் நச்சுப்பொருட்களும் ஈரல் வழியாகத்தான் வெளியேற்றப் படுகின்றன. ஈரலின் வேலைப் பளு மிக அதிகமாகிறது.
தொடரும்...
நீங்கள் கொக்கோ கோலா குடிப்பீர்களா?
ஆம். எப்போதாவது அபூர்வமாகக் குடிப்பேன்.
ஏன் அப்படி அபூர்வமாகக் குடிக்கிறீர்கள்?
எப்படிக் கொக்கோ கோலா குடிப்பது என்று எல்லோருக்கும் தெரியுமா என்பது எனக்குத் தெரியாது. நீங்கள் அதன் முழுச் சுவையை மிகவும் அனுபவிக்க வேண்டுமென்றால் இதை 4°செ குளிர்ச்சியில் குடிக்க வேண்டும். ஆனால், இது வெப்பம் மிகுந்த நாட்டில் ஒரு போதும் சாத்தியமில்லை. அது மட்டுமின்றி, நான் மருத்துவ நச்சியல் வல்லுனர் என்பதால் நான் குடிக்கும் எதையுமே மிகவும் கவனமாகப் பார்ப்பேன். ஏனென்றால் பொதுவாக எனக்கு மற்றவர்களை விட கூடுதல் விவரங்கள் தெரியும்.
நான் இன்டர்நெட்டில் கொக்கோ கோலாவைப் பற்றி பல நல்ல விஷயங்களைப் படித்தேன், அது சரியா?
கொக்கோ கோலா, இந்தியா இன்டர்நெட்டில் கொடுத்த நல்ல விஷயங்களை நானும் படித்தேன். ஆனால், ஒரு நாணயதிற்கு இரண்டு பக்கங்கள் இருக்கின்றன. சரியான தகவல்களை மக்களுக்குக் கொடுப்பதே என்னுடைய கடமை. இன்டர்நெட்டில் யாரும் எதை வேண்டுமானாலும் எழுதலாம். ஏனென்றால், அது உண்மையா, பொய்யா என்று பார்த்துக் கட்டுப்படுத்த யாரும் இல்லை. அதுமட்டுமின்றி, கொக்கோ கோலாவைப்பற்றி நிறைய கேள்விகள் இருக்கின்றன. அவற்றுக்கும் நான் இங்கே பதில் அளிக்கிறேன்.
உங்களுக்குக் கொக்கோ கோலா மீது கோபமா?
ஆமாம். ஏனென்றால், நானும் என் மகனும் இந்தியாவுக்கு வந்தபோது ஆசைப்பட்டுக் குடித்த கோல்ட்ஸ்பாட் கொக்கோ கோலாவால் விழுங்கப்பட்டு விட்டது. இது என் தனிப்பட்ட உணர்வே. இங்கு உங்களுக்கு ஒரு ஆலோசனை சொன்னால் அது விஞ்ஞான அடிப்படையில்தான் இருக்கும்.
உலகில் கொக்கோ கோலா பற்றிய பொதுவான அபிப்பிராயம் என்ன?
நமது உலகில் இரண்டு கூட்டங்கள் உள்ளன. ஒன்று இது பிசாசு குடிக்கும் பானம் என்று சொல்கிறது. அடுத்தது இது தேவதைகள் கொண்டு வந்தது என்று சொல்கிறது. இரண்டுமே நம்பிக்கை அல்லது மூடநம்பிக்கைதான்.
கொக்கோ கோலாவுக்கும் ஓஸ்டியோபோரோஸிஸுக்கும் உள்ள உண்மையான சம்பந்தம் என்ன?
ஒரு லிட்டர் கொக்கோ கோலாவில் இருக்கும் 140 மிகி பாஸ்பேட் நமது உடம்புக்குள் கால்சியம் செல்வதற்கும், அதன் வளர்சிதைமாற்றதிற்கும் பிரச்சினையை உண்டாக்குகிறது. நல்ல எலும்பின் அடர்த்திக்கு கால்சியம்தான் தேவை. இங்கு உண்டாகும் கால்சியம்பாஸ்பேட்டினால் இந்த வேலையைச் செய்ய முடியாது. எலும்பின் அடர்த்தி குறைந்தால் ஓஸ்டியோபோரோஸிஸ் உண்டாகிறது.
கொக்கோ கோலாவில் மட்டுமல்ல, நாம் சாப்பிடும் எல்லா நவீனப் பதனிடப்பட்ட உணவுகளிலும் பாஸ்பேட் நிறைந்துள்ளது. இவையெல்லாம் நமது உடல் நலத்துக்கு மோசமானவையே.
பாஸ்பேட்டுக்கும், மிகை இயக்கமுள்ள குழந்தைகளுக்கும் தொடர்பு உண்டா?
பாஸ்பேட் அலர்ஜி மிகை இயக்கத்தை உண்டாக்குவதை நான் பல குழந்தைகளிடம் பார்த்திருக்கிறேன். மேல் நாடுகளில் பல இடங்களில் மாதம் ஒருமுறை பாஸ்பேட் உப்புகள் சேர்க்காத ரொட்டிகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. தாய்மார்கள் தங்கள் குழந்தைகளுக்காக அன்று தேவையான அளவுக்கு வாங்கி குளிர்பதனப் பெட்டிகளில் உறைய வைத்துவிடுகிறார்கள். கொக்கோ கோலாவும் இதைப் போன்ற மற்ற மெகுடிபானங்களும் குழந்தைகளுக்கு நல்லது அல்ல. இவற்ரை நாம் தவிர்க்க வேண்டும்.
ஹார்வர்ட் பொது சுகாதாரப்பள்ளியில் நடத்தப்பட்ட ஆராச்சியின்படி, கொக்கோ கோலாவை தொடர்ந்து குடித்த இளம் பெண்களுக்கு விளையாடும் போது, கொக்கோ கோலா குடிக்காத பெண்களைவிட ஜந்து மடங்கு எலும்பு முறிவு ஏற்பட்டுள்ளதாக கண்டுபிடிக்கப் பட்டிருக்கிறது.
கொக்கோ கோலா நமது பற்களுக்கு ஆபத்தானதா?
கொக்கோ கோலாவில் உள்ள பாஸ்பரஸ் அமிலம் பற்களின் எனாமலில் உள்ள கால்சியதை நீக்குகிறது. இங்கேதான் பிரச்சினை ஆரம்பிக்கிறது. இது கொக்கோ கோலாவுக்கு மட்டுமல்ல, பாஸ்பேட் உள்ள எல்லா மென்குடிபானங்களுக்கும் பொருந்தும். கொக்கோ கோலாவைக் குடிங்கள். ஆனால், இந்தியர்கள் பிராந்தி குடிப்பது போல, ஒரே மடக்கில் முழுவதையும் குடித்திவிடுங்கள். நாள் முழுவதும் மெதுவாக உறிஞ்சி இரசித்துக் குடிக்கும் பலர் இந்த உலகத்தில் இருக்கின்றனர். இதனால் அவர்களின் வாய் எப்பொழுதும் அமிலத்தன்மை நிறைந்ததாகவே இருக்கிறது. அதனால் அவர்களுக்கு எனாமல் சேதப்பட்டு, காரியஸ் நோய் வருகிறது.
எச்சரிக்கை:
கொக்கோ கோலா அல்லது பாஸ்பேட் நிறைந்த மற்ற பானங்களைக் குடித்தவுடன் பல்லைத் தேய்க்க வேண்டாம். உட்னடியாகப் பல் தேய்த்தால் கால்சியம் இழப்பு அதிகமாகிவிடும்.
மருத்துவர்கள், டயட்டீஷியன்கள் ஒரு தம்ளர் கொக்கோ கோலா குடித்தால் எந்தத் தீங்கும் ஏற்படாது என்று சொல்கிறார்கள். ஆனால் தினமும் ஒரு லிட்டர் குடித்தால் பிரச்சினைதான். தினமும் 2 முதல் 3 லிட்டர் வரை குடிப்பவர்களும் இருக்கிறார்கள்.
மேல் நாடுகளில் பலர், இளம் ஆண்கள், பெண்கள் உட்பட, விரும்பிக் குடிக்கும் பானம் கொக்கோ கோலாவுடன் பக்கார்டி ரம் அல்லது விஸ்கி கலந்த பானம்தான். இவர்கள் சில மணி நேரங்களில் இரண்டு அல்லது மூன்று லிட்டர் கூடக் குடிக்கிறார்கள். இது மிகவும் மோசமான பழக்கம்.
கொக்கோ கோலாவுக்கும் இறைச்சிக்கும் ஏதேனும் சம்பந்தம் உண்டா?
கொக்கோ கோலா இறைச்சியைக் கரைக்கும் என்ற மிகப் பெரிய மூடநம்பிக்கை நிலவி வருகிறது. ஒரு இறைச்சித் துண்டை இரவு முழுவதும் கொக்கோ கோலாவில் ஊற வைத்தால் அது தடித்து, பருமனாகி, பார்ப்பதிற்கு வேடிக்கையாகவும் இருக்கிறது. ஆனால் அது கரைவதில்லை. கொக்கோ கோலாவுக்கு எதிராக இருக்கும் கூட்டம் பாஸ்பாரிக் அமிலம் அன்ற பெயரைக் கேட்டவுடன் இந்த மூடநம்பிக்கையைப் பரப்பிவிட்டது.
நமது வற்றிலுள்ள ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் மிகவும் சக்தி வாய்ந்தது. கொக்கோ கோலாவால் நமது இறைப்பையின் தசைகளுக்கு எந்த விதத் தீங்கும் கிடையாது. கொஞ்சம் குடித்து மகிழ்ச்சியாக இருங்கள்.
கொக்கோ கோலாவிற்கும் சர்க்கரை வியாதிக்கும் உள்ள சம்பந்தம் என்ன?
கொக்கோ கோலா உருவாக்கும் செலவைக் குறைப்பத்ற்காக 1985 முதல் மக்காச் சோளத்திலிருந்து உருவாக்கப்படும் இனிப்பு (சீனி, பழச்சர்க்கரைக் கலவை) உபயோகப்படுத்தப் படுகிறது. இதில் இரண்டு ஆபத்துக்கள் இருக்கின்றன. இரத்தச் சர்க்கரையின் அளவு கூடும். அதிக சீனியும், பழச்சர்க்கரையும் ஈரலில் கொழுப்பாக மாற்றப்படும். எடை கூட, சர்க்கரை வியாதி வரும் ஆபத்தும் கூடும். இந்த மக்காச் சோள இனிப்புப் பாகு மரபணு மாற்றப் பட்ட மக்காச் சோளத்திலிருந்தும் வரலாம்.
பழச்சர்க்கரை ஈரலில் வளர்சிதைமாற்றம் அடைகிறது. மதுவும் சுற்றுப்புறச் சூழலால் உடம்பில் சேரும் நச்சுப்பொருட்களும் ஈரல் வழியாகத்தான் வெளியேற்றப் படுகின்றன. ஈரலின் வேலைப் பளு மிக அதிகமாகிறது.
தொடரும்...
கட்டுரை மிக அருமை