மிட்டாய், சாக்லட் மற்றும் இனிப்பு பட்சணங்களில் நிறைய சீனி இருப்பது எல்லோருக்கும் தெரியும். இவைகளை எளிதாகத் தவிர்க்க முடியும். ஆனால் உணவில் மறைந்திருக்கும் சீனியை எப்படித் தவிர்ப்பது? பல பதனிடப்பட்ட உணவுகள், தக்காளி கெட்சப், திடீர் சூப்புக்கள் போன்றவைகளில் நிறைய சீனி சேர்க்கப்படுகிறது. பொருள் விவரச் சீட்டில் இது பற்றி எழுதப் படுவதில்லை. எடையைக் குறைக்கவும், பிறகு சீராக வைத்திருக்கவும் இதைப் பற்றி உங்களுக்கு நன்றாகத் தெரிந்திருக்க வேண்டும்.
பொருள் விவரச் சீட்டில் சீனி இல்லை என்று எழுதப்பட்டிருந்தால் தயாரிப்பாளர்கள் கூறுவது மேசை மேல் வைக்கப்படும் சீனி (சுக்ரோஸ்) மட்டுமே இல்லை என்பதுதான். குளுக்கோஸ், மால்டோஸ், ஃப்ருக்டோஸ், லேக்டோஸ், சுக்ரோஸ் என்பவை சீனியின் மற்ற பெயர்களாகும். இவைகளின் மூலம் வேறாக இருந்தாலும் கலோரிகளின் அளவு ஒன்றுதான். சில தயாரிப்பாளர்கள் மாவுப்பொருள் என்று மட்டுமே எழுதுகிறார்கள். தப்பான தகவல்களைக் கொடுக்கும் இந்த பொருள் விவரச் சீட்டைப் புரிந்து கொள்ள நமக்குத் தெரிந்திருக்க வேண்டும். ஸோர்பிடோல், ஜிலிடோல், மால்டிடோலுலிலும் கலோரிகள் இருக்கின்றன.
உணவில் எப்பொழுதும் அதிகம் இனிப்பு இருந்தால் நமது நரம்புகளுக்கு உணவின் இயற்கை இனிப்பை உணர, அனுபவிக்க முடியாது. மேலும் இனிப்பு உணவுகள் அதிகம் இன்ஸுலினைச் சுரக்கச் செய்கின்றன. இதனால் இரத்த சர்க்கரையில் அளவு குறைகிறது. இனிப்பைச் சாப்பிட வேண்டும் என்ற கோரப் பசி உண்டாவதற்குக் காரணம் இதுவே. அளவில்லாமல் சாப்பிட்டு பருமன் கூடுவதுதான் இதன் விளைவு.
அதிகம் சீனியை பயன்படுத்தும் உங்கள் பழக்கத்தை மாற்றி இயற்கையான இனிப்பை உபயோகப்படுத்த வழிகள் இருக்கின்றன. அவை:
• தயிர், பால்கட்டியை இனிப்பாக்க புதிய, கனிந்த பழங்களைப் பயன்படுத்துங்கள்
• முழுத்தானிய அவல் (முஸ்லி) முதலியவைகளுக்குத் தேன், உலர்ந்த பழங்கள் அல்லது தேங்காயை உபயோகிக்கலாம்
• பழச்சாருடன் தண்ணீரைக் கலந்து குடிங்கள். தினமும் தண்ணீரின் அளவைக் கூட்டுங்கள்
• இயற்கை இனிப்புச்சுவை உள்ள பச்சையான அல்லது சமைத்த தானியம் மற்றும் காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுங்கள்
• மென்குடிபானங்கள், குளிர்ந்த தேநீர், மற்றும் காஃபியின் சேர்ந்த குடிபானங்களைத் தவிருங்கள். ஆனால் காப்பி, தேநீர் அளவாகக் குடிக்கலாம்
• பசியுடன் சாமான் வாங்கக் கடைக்குப் போகாதீர்கள். பொதுவாக அப்பொழுது அதிக இனிப்பு அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த உணவுப் பொருட்களையே வாங்குவீர்கள்
எடையைக் குறைப்பதோ, பிறகு சீராக, அளவாக வைத்திருப்பதோ மிகவும் எளிது. உங்களுக்குத் தேவையான தகவல்கள் தெரிந்தால் போதுமானது. இதை உணர்ந்து கொண்டால் எடையை குறைப்பது ஒரு மகிழ்ச்சியான காரியம் ஆகும்.
பொருள் விவரச் சீட்டில் சீனி இல்லை என்று எழுதப்பட்டிருந்தால் தயாரிப்பாளர்கள் கூறுவது மேசை மேல் வைக்கப்படும் சீனி (சுக்ரோஸ்) மட்டுமே இல்லை என்பதுதான். குளுக்கோஸ், மால்டோஸ், ஃப்ருக்டோஸ், லேக்டோஸ், சுக்ரோஸ் என்பவை சீனியின் மற்ற பெயர்களாகும். இவைகளின் மூலம் வேறாக இருந்தாலும் கலோரிகளின் அளவு ஒன்றுதான். சில தயாரிப்பாளர்கள் மாவுப்பொருள் என்று மட்டுமே எழுதுகிறார்கள். தப்பான தகவல்களைக் கொடுக்கும் இந்த பொருள் விவரச் சீட்டைப் புரிந்து கொள்ள நமக்குத் தெரிந்திருக்க வேண்டும். ஸோர்பிடோல், ஜிலிடோல், மால்டிடோலுலிலும் கலோரிகள் இருக்கின்றன.
உணவில் எப்பொழுதும் அதிகம் இனிப்பு இருந்தால் நமது நரம்புகளுக்கு உணவின் இயற்கை இனிப்பை உணர, அனுபவிக்க முடியாது. மேலும் இனிப்பு உணவுகள் அதிகம் இன்ஸுலினைச் சுரக்கச் செய்கின்றன. இதனால் இரத்த சர்க்கரையில் அளவு குறைகிறது. இனிப்பைச் சாப்பிட வேண்டும் என்ற கோரப் பசி உண்டாவதற்குக் காரணம் இதுவே. அளவில்லாமல் சாப்பிட்டு பருமன் கூடுவதுதான் இதன் விளைவு.
அதிகம் சீனியை பயன்படுத்தும் உங்கள் பழக்கத்தை மாற்றி இயற்கையான இனிப்பை உபயோகப்படுத்த வழிகள் இருக்கின்றன. அவை:
• தயிர், பால்கட்டியை இனிப்பாக்க புதிய, கனிந்த பழங்களைப் பயன்படுத்துங்கள்
• முழுத்தானிய அவல் (முஸ்லி) முதலியவைகளுக்குத் தேன், உலர்ந்த பழங்கள் அல்லது தேங்காயை உபயோகிக்கலாம்
• பழச்சாருடன் தண்ணீரைக் கலந்து குடிங்கள். தினமும் தண்ணீரின் அளவைக் கூட்டுங்கள்
• இயற்கை இனிப்புச்சுவை உள்ள பச்சையான அல்லது சமைத்த தானியம் மற்றும் காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுங்கள்
• மென்குடிபானங்கள், குளிர்ந்த தேநீர், மற்றும் காஃபியின் சேர்ந்த குடிபானங்களைத் தவிருங்கள். ஆனால் காப்பி, தேநீர் அளவாகக் குடிக்கலாம்
• பசியுடன் சாமான் வாங்கக் கடைக்குப் போகாதீர்கள். பொதுவாக அப்பொழுது அதிக இனிப்பு அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த உணவுப் பொருட்களையே வாங்குவீர்கள்
எடையைக் குறைப்பதோ, பிறகு சீராக, அளவாக வைத்திருப்பதோ மிகவும் எளிது. உங்களுக்குத் தேவையான தகவல்கள் தெரிந்தால் போதுமானது. இதை உணர்ந்து கொண்டால் எடையை குறைப்பது ஒரு மகிழ்ச்சியான காரியம் ஆகும்.