மீன் நல்ல உணவு என்பது எல்லோருக்கும் நன்றாகத் தெரியும். புரதம், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், கால்சியம் போன்ற பல சத்துப் பொருட்களைக் கொண்ட நல்ல உணவு மீன். ஆனால் மிக அதிக அளவில் மீன் சாப்பிடுவதை ஊக்குவிப்பதில்லை. இதற்கான காரணம் மீனில் உள்ள நச்சுத்தன்மை கொண்ட இரசாயனப்பொருட்கள், பூச்சிக்கொல்லி முதல் விவசாயத்தில் பயன்படுத்தப்படும் எல்லா நச்சுப்பொருட்க்கள் மற்றும் நச்சான உலோக்ங்களும் இருப்பதினால்தான். இந்தப் பிரச்சினை கடல் மீனில் மட்டுமில்லாமல் நல்ல நீரில் வாழும் மீனிலும் இருக்கிறது.

தயிர் ஆரோக்கியமான உணவு. பால் மற்றும் பாலிலிருந்து உண்டாக்கப்படும் பொருட்களின் மூலம் கால்சியம் நமக்குக் கிடைக்கிறது. இதனால் நாம் இவைகளை மிக அதிகம் சாப்பிட்டு அவதிப்படுகிறோம். உணவில் அளவுக்கு மீறிய கால்சியம் மற்றும் புரதம் நமது எலும்பிலிருந்து கால்சியத்தை வெளியேற்றுகிறது. இது நமது ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லது இல்லை.

மீனையும் தயிரையும் சேர்த்துச் சாப்பிட்டால் என்ன ஆகும்? இதனால் வயிற்றுத்தசைப்பிடி வலி அல்லது தோலில் வெள்ளைத் திட்டுகள் உண்டாகுமா?

மீனையும் தயிரையும் சேர்த்துச் சாப்பிட்டால் தோலில் வெள்ளைத் திட்டுகளை உண்டாக்கும் லோய்க்கோடெர்மா (விற்றிலிகொ) வியாதி வருவதில்லை. இந்த வியாதிக்குக் காரணம் தோலுக்கு நிறத்தைக் கொடுக்கும் மெலனினை உருவாக்கும் உயிரணுக்கள் அழிக்கப்படுவதால்தான். மீன் தயிர் கலவை இந்த உயிரணுக்களை அழிப்பதில்லை. மிகக் கட்டுப்பாடாக சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் லோய்க்கோடெர்மா வியாதி வருகிறது. அடிக்கடி மீன், தயிர் சாப்பிடுபவர்களுக்கும் மற்றவர்களுக்கும் இந்த வியாதி வருவதில் எந்தவித வேறுபாடும் இல்லை. இந்த நம்பிக்கைக்கு எந்த வித அறிவியல் ஆதாரமும் கிடையாது. பல நாடுகளில் மீனைப் பாலில் அல்லது பால்பொருட்க்களில் ஊற வைக்கிறார்கள் மற்றும் சமைக்கிறார்கள். பலருக்கு எந்த வித பிரச்சினைகளும் வருவதில்லை.

ஆனால் பால் புரதத்தால் வரும் ஒவ்வாமை மற்றும் பால் சர்க்கரைச் சகிப்புதன்மையின்மை பிரச்சினைகளை நாம் மறந்து விடக்கூடாது. மீனையும் தயிரையும் அளவோடு சாப்பிடுங்கள். ஏதாவது பிரச்சினை வந்தால் சாப்பிடாதீர்கள்.

இதைச் சாப்பிடுவதினால் எனக்கு எந்த வித பிரச்சினையும் வருவதில்லை.

மீனையும் தயிரையும் சேர்த்துச் சாப்பிடக்கூடாது என்பது ஒரு மூட நம்பிக்கையே.